Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Tất tần tật về tóc Bạc Tình sớm và cách khắc phục

Tất tần tật về tóc Bạc Tình sớm và cách khắc phục

NGUYÊN NHÂN GÂY TÓC Bạc Tình SỚM

Khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân đúng mực gây nên tóc Bạc Tình sớm. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng phần lớn nguyên nhân là do gene di truyền. Bên cạnh đó, nhiều ngoại tố cũng đóng vai trò lớn khi nói đến tóc Bạc Tình ở người chưa bước đến độ tuổi 35.

Chủng tộc

Nghiên cứu vãn cho rằng chủng tộc là một yếu hèn tố quyết định độ tuổi bạn mở đầu có tóc Bạc Tình. Người da trắng mở đầu Bạc Tình tóc từ khoảng hơn 30 tuổi. Người châu Á có giấu hiệu tuổi tác trễ hơn, gần 40 tuổi. Còn người da đen trung bình mở đầu có tóc Bạc Tình ở độ tuổi hơn 40.

Công nương Kate khiến thiên hạ bàn tán khi để lộ vài sợi tóc Bạc Tình trên đỉnh đầu ở tuổi 33

Sức khỏe

Những vấn đề sức khỏe cũng là nguyên nhân gây tóc Bạc Tình sớm. Một số điều khiếu nại di truyền hoặc tự miễn dịch có thể trực tiếp gây ra tình trạng nang lông phát triển melanin xoàng xĩnh, chẳng hạn như bệnh về tuyến giáp, tuyến yên, bạch biến hoặc thiếu máu.

Theo một nghiên cứu vãn năm 2008 trên Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism (tạm dịch: Tạp chí Nội tiết lâm sàng và Chuyển hóa),nồng độ hormone tuyến giáp không đủ hoặc quá mức có ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển sắc tố melanin trong nang lông. Điều này có nghĩa là những người mắc các vấn đề về tuyến giáp có thể mở đầu có tóc Bạc Tình.Các rối loạn tự miễn dịch như bạch biến, rối loạn liên quan đến da và tóc gây tăng sắc tố, cũng có thể gây ra tóc Bạc Tình sớm vì các tế bào chịu trách nhiệm phát triển sắc tố đang bị tiến công.

Thiếu dinh dưỡng

Tóc Bạc Tình sớm cũng có thể do cơ thể thiếu hụt vitamin B12, axit amin phenylalanine và thiếu thực phẩm giàu protein trong cơ chế ăn uống. Tuy nhiên, tình trạng này có thể đổi mới được khi vấn đề y tế trên được giải quyết.

Hút thuốc

Vẫn chưa có nghiên cứu vãn y khoa cụ thể nào chứng minh mối quan hệ giữa hút thuốc và tóc Bạc Tình sớm. Tuy nhiên, một nghiên cứu vãn của Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học đất nước Mỹ năm 2013 cho thấy nhiều người hút thuốc có dấu hiệu tóc Bạc Tình trước tuổi 30, so với những người không hút thuốc.

Căng thẳng

Không như nhiều người lầm tưởng, căng thẳng cực độ không dẫn đến tóc Bạc Tình, nhưng nó chắc chắn có thể khiến tóc bạn bị rụng. Và khi tóc mọc quay về sau vài tháng, sắc tố có thể không tối như trước và sau cùng nó có thể chuyển quý phái màu Bạc Tình. Điều này có nghĩa là căng thẳng chỉ là một yếu hèn tố góp phần nhưng không nhất thiết là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tóc Bạc Tình sớm.

MELANIN

Tóc Bạc Tình sinh ra khi các tế bào trong nang lông ngừng phát triển melanin. Đối với một số người, melanocytes (tế bào tạo màu) mở đầu làm lờ đờ quá trình phát triển melanin (sắc tố cung ứng màu) do đó khiến cho tóc Bạc Tình. Khi các nang tóc không nhận đủ melanin cung ứng màu sắc tự nhiên, chúng sẽ phát triển những sợi tóc khô, dễ gãy và không có sắc tố.

Theo một bài viết năm 2017 của Sharon Griffin trên Livestrong.com, để khôi phục lại sức sống và màu sắc tự nhiên của tóc, ta có thể tăng tài năng phát triển melanin. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm nhiều protein và hải sản vào cơ chế ăn uống hàng ngày cũng như có một đời sống tinh thần lành mạnh.

Catalase

Một nghiên cứu vãn khác cho thấy sự suy giảm phát triển enzyme catalase là thủ phạm chính khiến tóc Bạc Tình. Tóc tự nhiên phát triển hydro peroxide, một chất có tác dụng tẩy trắng tóc (có trong thuốc tẩy tóc khi nhuộm). Chất này được phát triển nhiều hơn khi ta già đi, catalese ngược lại, được phát triển ít hơn. Catalase là chất biến đổi hydro peroxide này thành oxy và nước. Không có nó, các nang tóc mở đầu phát triển quá nhiều hydro peroxide, do đó tẩy trắng tóc từ trong ra ngoài, làm tóc khô và dễ gãy.

Có những chất ngã sung có sẵn để thay thế catalase bị mất. Vấn đề là nó bị cơ thể tiêu hóa quá nhanh trước khi đến được địa điểm cần thiết. Một cách khác là dễ dàng là giúp cơ thể phát triển đủ catalase bằng cách tăng lượng đồng, kẽm, selen và mangan. Điều này có thể thực hiện bằng cách ngã sung vitamin và khoáng chất.

Có cách nào “chữa” tóc Bạc Tình sớm không?

Một giải pháp tức thời khác, đương nhiêm, là nhuộm tóc. Nhiều người đã lựa chọn phương pháp này để che giấu những lọn tóc Bạc Tình. Kỹ thuật nhuộm ngày nay cho phép bạn lựa chọn độ che phủ cho tóc mình, tạo lowlight, highlight từ những sợi tóc Bạc Tình hoặc một màu tóc mới hoàn toàn. Một số người khác lựa chọn chấp nhận màu tóc “muối tiêu” bằng đẳng cấp và sự tự tin, biến điều người khác coi là khuyết điểm thành nét thẩm mỹ đặc trưng thú vị của riêng mình.

Jennifer Aniston chọn cách dùng highlight làm những sợi tóc vàng và tóc Bạc Tình trên đỉnh đầu trông hài hòa tự nhiên

Hy vọng ở tương lai

Các nhà khoa học đang thử nghiệm cách đảo ngược quá trình tuổi tác của mái tóc mà không cần sử dụng thuốc nhuộm hay phẫu thuật. Một nghiên cứu vãn được thông báo trên Tạp chí Liên đoàn các Hiệp hội Sinh học Thực nghiệm Hoa Kỳ (FASEB) tiết lộ rằng tóc Bạc Tình sớm có thể được chữa khỏi bằng cách sử dụng một hợp chất kích hoạt bằng ánh nắng mặt trời.

Hợp chất được kích hoạt bằng ánh sáng sủa mặt trời hoạt động như một “chất catalese biến đổi”, có tác dụng điều chỉnh, chặn lại quá trình tóc Bạc Tình. Phương pháp này cũng mang hy vọng cho những người có rối loạn về da như bệnh da bạch biến.

cách chữa tóc bạc sớm

các nhà khoa học rất sáng sủa về giải pháp tiềm năng giải quyết tận gốc vấn đề và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người có các vấn đề về sắc tố tóc và da. Ảnh: Imaxtree.

Giải pháp nói trên vẫn chưa được thông báo trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà khoa học rất sáng sủa về giải pháp tiềm năng giải quyết tận gốc vấn đề và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người có các vấn đề về sắc tố tóc và da.

Xem thêm:

Da mịn như lụa, tóc mượt tựa mây với những bí quyết từ thiên nhiên Nhật Bản

Những màu tóc nhuộm đáng thử vào 3 tháng cuối năm


Xem cùng Chợ Tốt Tất tần tật về tóc Bạc Tình sớm và cách khắc phục
Tất tần tật về tóc Bạc Tình sớm và cách khắc phục https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *