Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Theo chiêm tinh Ai Cập cổ truyền, vị thần nào chi phối tính cách của bạn?

Theo chiêm tinh Ai Cập cổ truyền, vị thần nào chi phối tính cách của bạn?

Sông Nin: 1 – 7/1, 19 – 28/6, 1 – 7/9, 18 – 26/11

Thật thú vị khi tính cách cung hoàng đạo trước tiên không chịu ảnh hưởng của vị thần nào mà của một dòng sông: sông Nin linh thiêng trong văn hóa của người Ai Cập. Không có những đợt lũ hàng năm của sông Nin, vùng đất này không thể có sự sống.

elle việt nam tính cách 01

Ảnh: Getty Images

Những người được sinh ra dưới ảnh hưởng của sông Nin có tính cách cởi mở và dễ chịu. Họ nồng nhiệt và tràn đầy tình kính yêu. Nhìn chung, họ là những người hiền đức lành, tử tế, kết hợp tuyệt hảo với thực chất thích để mắt tới quan sát sự việc. Tuy nhiên, nhiệt huyết, đam mê của cung hoàng đạo này có thể vượt quá tầm kiểm soát, dẫn đến nhiều lúc tâm trạng biến đổi thất thường như đồ thị hàm sin.

Thần Amon-Ra: 8 – 21/1, 1 – 11/2

Thần Amon-Ra (hay Amun-Ra) cai quản các vị thần, giám sát Mặt Trời, ngoài trái đất và tất cả chúng sinh.

elle việt nam tính cách 02

Ảnh: Jeff Dahl

Người sinh ra trong giai đoạn này có tố chất chỉ dẫn bẩm sinh. Họ có sự tò mò và sáng sủa về trái đất cùng quan điểm vững bền về tất cả các khía cạnh cuộc sống. Sinh ra đã có lòng nhân đạo, họ trở thành người có tính cách hào phóng và mênh mông lượng. Dù vậy, cũng có lúc sự bướng bỉnh và cái tôi cá nhân quá lớn khiến cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng theo chiều hướng xấu.

Thần Mut: 22 – 31/1, 8 – 22/9

Thần Mut còn được gọi là “Mẹ của các vị thần”, mang đến tính cách bảo vệ và nuôi nấng một cách tự nhiên. Người chịu ảnh hưởng bởi thần Mut có lòng trung thành rất mãnh liệt, nhưng cần thời gian để vun đắp và phát triển.

elle việt nam tính cách 03

Ảnh: Jeff Dahl

Cung hoàng đạo này sẽ trở thành những bậc phụ huynh tuyệt hảo, họ cũng có thể thành công trong lĩnh vực giáo dục, y tế và nhiều vai trò nuôi dưỡng khác. Hạn chế lớn nhất của họ là những cảm xúc quá thâm thúy có thể khiến bản thân bị tổn thương.

Thần Geb: 12 – 29/2, 20 – 31/8

elle việt nam tính cách 04

Ảnh: Jeff Dahl

Geb là thần Trái Đất, đất đai, kết nối mặt đất với thiên đường. Người thuộc cung hoàng đạo này nhạy cảm và thiên về trực giác. Họ có lòng trắc ẩn mạnh mẽ đối với thiên nhiên, đất đai và cộng đồng. Vì thế, họ thường xuyên quan sát, để ý cảm xúc của chính mình và của người khác. Tuy nhiên, tính cách nhạy cảm có thể khiến họ bị người khác lợi dụng, từ hành động đến tinh thần.

Thần Osiris: 1 – 10/3, 27/11 – 18/12

Osiris là vị thần cai quản địa ngục, trái đất bên kia và cũng tượng trưng cho sự tái sinh. Những người sinh ra trong thời gian này vừa rất thu hút, vừa dễ bị tổn thương. Họ luôn có cảm hứng cho nhiều dự án, kế hoạch mới. tài năng chỉ dẫn và sự khôn ngoan sẽ giúp họ hoàn thành chúng.

elle việt nam tính cách 05

Ảnh: Jeff Dahl

Đồng thời, tính khí nóng nảy của cung hoàng đạo này thuận tiện bùng lên, biến họ trở thành những người phản kháng, bế tắc và thiếu kiên nhẫn. Họ không giỏi tiếp thu phê bình, chỉ trích và có thể “đóng băng” khi chạm mặt áp lực.

Thần Isis: 11 – 31/3, 18 – 29/10, 19 – 31/12

elle việt nam tính cách 06

Ảnh: Jeff Dahl

Thần Isis là nữ thần của y học, ma thuật và hôn nhân, bảo vệ cho sản phụ và người mẹ. Tính cách của người chịu ảnh hưởng bởi thần Isis thường thẳng thắn, bộc trực. Họ trung thực, tràn đầy năng lượng và rất tự tin.

Cung hoàng đạo này kỳ vọng rất nhiều vào bản thân và những người bao quanh, thỉnh thoảng họ dễ bị người khác hiểu lầm. Sự hiểu lầm sẽ khiến họ tổn thương thâm thúy, cho đến khi người khác nhận ra con người thật bên trong họ.

Thần Thoth: 1 – 19/4, 8 – 17/11

elle việt nam tính cách 07

Ảnh: Jeff Dahl

Thần Thoth – còn gọi là “Thần của thánh thư” – cai quản Mặt Trăng, đại diện cho chữ viết, kiến thức và sự thông thái. Vì thế, những người bị chi phối bởi thần Thoth có sức sáng sủa tạo dồi dào. Tâm trí họ tràn ngập ý nghĩ đó, kinh nghiệm và những bài học, thích hợp theo đuổi sự nghiệp giảng dạy.

Những người này giỏi duy trì các mối quan hệ xã hội và cực kỳ trung thành. Điều đó khiến họ khó lòng vượt qua sự tổn thương khi bị người khác phản bội.

Thần Horus: 20/4 – 7/5, 12 – 19/8

elle việt nam tính cách 15

Ảnh: Jeff Dahl

Thần Horus cai quản bầu trời, chịu trách nhiệm bảo vệ nhà vua và đất nước Ai Cập. Người sinh ra dưới cung hoàng đạo này thường chăm chỉ và có niềm tin vào bản thân. Với tính cách quan tâm, hướng về cộng đồng, họ có niềm đam mê mãnh liệt với những đổi mới có thể khiến cuộc sống con người tốt đẹp hơn. Sự bướng bỉnh thỉnh thoảng cũng “phản chủ”, khiến họ trở nên cứng nhắc và ghen tị với người khác.

Thần Anubis: 8 – 27/5, 29/6 – 13/7

Thần Anubis có đầu chó rừng, bảo vệ quá trình ướp xác và cuộc sống sau cái chết. Anubis cũng nhập cuộc vào việc phán xét tội lỗi của người đã chết bằng hình thức “cân tim” nhiều người biết đến.

elle việt nam tính cách 16

Ảnh: Jeff Dahl

Người thuộc cung hoàng đạo này thường sáng sủa tạo, khoan dung và dễ động lòng trắc ẩn. Họ nhìn nhận cả mặt tốt lẫn mặt xấu của cuộc sống và luôn nỗ lực thấu hiểu người khác. Tuy nhiên, tính cách hướng nội khiến họ thường cảm thấy ủ rũ và dễ đổi mới cảm xúc.

Thần Seth: 28/5 – 18/6, 28/9 – 2/10

Seth là vị thần của sa mạc, sự hỗn loạn, bão tố, động đất và những hiện tượng thiên văn mà người Ai Cập cổ truyền không hiểu được như nhật thực, nguyệt thực…

elle việt nam tính cách 17

Ảnh: Jeff Dahl

Những người sinh ra dưới ảnh hưởng của thần Seth được mô tả là “những kẻ cả đời đi tìm kiếm linh hồn”. Họ liên tiếp tìm kiếm những cuộc phiêu lưu, những đổi mới và những gì có thể khiến họ hạnh phúc nhất. Họ vừa mộng mơ, vừa cầu toàn đến khó chiều, hai tính cách này dễ dẫn đến căng thẳng, cho đến khi họ tìm được một địa điểm lý tưởng cho mình.

Thần Bastet: 14 – 28/7, 23 – 27/9, 3 – 17/10

Hình dáng của thần Bastet là người phụ nữ có cái đầu mèo. Bastet là nữ chiến thần bảo hộ loài mèo, biểu tượng cho gia đình, nụ cười, âm nhạc và lễ hội.

elle việt nam tính cách 18

Ảnh: Jeff Dahl

Cung hoàng đạo này thường khao khát cuộc sống bình yên và cân bằng. Họ bị thu hút bởi nhiều thú giải trí, tiêu khiển, mến mộ nụ cười và chán ghét những nỗi bế tắc, khổ sở. Nhờ lòng trung thành mạnh mẽ, họ luôn nỗ lực hết sức để bảo vệ người khác.

Thần Sekhmet: 29/7 – 11/8, 30/10 – 7/11

Sekhmet là nữ thần chiến tranh của Ai Cập cổ truyền, với cái tên được hiểu là “Người mạnh mẽ” hay “Nữ thần của nỗi kiêng dè hãi”. Bà vừa là nữ thần của bệnh dịch, vừa là nữ thần của sự sống, chữa lành.

elle việt nam tính cách 19

Ảnh: Jeff Dahl

Những người chịu ảnh hưởng bởi Sekhmet có tính cách cầu toàn, nhìn cuộc đời rất rạch ròi – trắng ra trắng, đen ra đen. Họ có tinh thần tự kỷ luật tốt và nhiều phẩm chất chỉ dẫn, nhưng trong tâm hồn cũng có khía cạnh thân thiết và thực tế. Thỉnh thoảng, cái tôi cá nhân lớn cũng mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều rắc rối.

Xem thêm

12 cung hoàng đạo tương ứng với loài vật nào trong cuộc sống?

Lý do ẩn giấu cho những tan vỡ trong tình yêu của 12 cung hoàng đạo


Xem cùng Chợ Tốt Theo chiêm tinh Ai Cập cổ truyền, vị thần nào chi phối tính cách của bạn?
Theo chiêm tinh Ai Cập cổ truyền, vị thần nào chi phối tính cách của bạn? https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *