Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Triển lãm “Những giấc mơ phố” của Nguyễn Thế Duy

Triển lãm “Những giấc mơ phố” của Nguyễn Thế Duy

Với lịch sử ngàn năm văn hiến và những thăng trầm qua các triều đại phong kiến, Hà Nội đã trở thành nơi giao thoa của những nét kiến trúc phong phú và nhiều chủng loại.

Thủ đô vẫn giữ cho riêng mình một tổng thể hài hòa và toát lên vẻ đẹp rất phương Đông. Đây chính là niềm cảm hứng sáng sủa tác cho rất nhiều họa sĩ, trong đó có họa sĩ Nguyễn Thế Duy.

.

Tác phẩm Đền Ngọc Sơn

Tác phẩm Đền Ngọc Sơn

Trong các tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thế Duy, người xem có thể nhận ra sự ảnh hưởng từ trường phái tả thực phương Tây được thể hiện trên tinh thần, tình cảm và quan niệm thẩm mỹ mang tính ước lệ của người Việt Nam. Những bức tranh đường phố cũ Hà Nội đều thấy thấp thoáng đâu đó hình ảnh những ngôi đền chùa cổ – nơi lưu giữ những giá trị văn hóa xa xưa lâu đời của tâm hồn người Việt.

.

Tác phẩm Nhà Thờ

Tác phẩm Nhà Thờ

Những giá trị ấy cũng góp phần tô điểm thêm cho vẻ đẹp linh thiêng, cổ kính của thủ đô.
.

Tác phẩm Ngõ Gạch

Tác phẩm Ngõ Gạch

Triển lãm “Những giấc mơ phố” của họa sĩ Nguyễn Thế Duy gồm 15 tác phẩm lấy cảm hứng từ phố phường xưa cùng những ngôi chùa cổ kính mang đậm nét Á Đông của thủ đô Hà Nội, sẽ là dịp để những người yêu Hà Nội được thấy lại một Hà Nội xưa êm ả, thanh bình. Không ồn ào, vồn vã như những đô thị công nghiệp, chúng ta sẽ được nhìn ngắm lại một “Hà Nội 36 phố phường” với sự giao thoa giữa văn hóa bản địa với nét tân tiến của văn hóa phương Tây. Nhưng nổi bật lên trên những tác phẩm đó vẫn là vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống, sắc thái dân tộc hiện lên rõ nét.

.

Hà Nội đẹp dung dị mà quyến rũ qua những bức tranh đẹp mê hồn của Nguyễn Thế Duy.

Hà Nội đẹp dung dị mà quyến rũ qua những bức tranh đẹp mê hồn của Nguyễn Thế Duy.

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 11/04/2016 đến hết ngày 11/05/2016 tại tầng 3, Toong, số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem thêm

Triển lãm Mise-en-scène tại Nhà Sàn Collective

Triển lãm nghệ thuật sắp đặt: Tình yêu chất liệu

Triển lãm ảnh: “Ký ức phố” không thể xem nhanh


Xem cùng Chợ Tốt Triển lãm “Những giấc mơ phố” của Nguyễn Thế Duy
Triển lãm “Những giấc mơ phố” của Nguyễn Thế Duy https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.