Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Ý nghĩa việc thờ Quan Công và cách bố trí tượng hợp phong thủy

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Ý nghĩa việc thờ Quan Công và cách bố trí tượng hợp phong thủy
Tượng Quan Công từ lâu được biết đến là item phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng. Vậy ý nghĩa là gì? Cách bố trí như nào là hợp lý? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!


Hình ảnh tượng Quan Công được biết đến rất nhiều ở khu vực Đông Nam Á, khác biệt là những đại gia đình người Hoa. Quan Công là biểu tượng của sự trượng nghĩa, hào hiệp, hủy hoại cái man rợ bảo vệ lẽ phải. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về việc thờ Quan Công nhé!


1Quan Công là ai?


Hình tượng Quan Công gắn liền với sử sách Trung QuốcHình tượng Quan Công gắn liền với sử sách Trung Quốc


Quan Công (160 -162) tên thật là Quan Vũ. Ông là một vị tướng rất giỏi đã góp công trong việc xây đắp nhà Thục Hán. Ông từng hiện ra trong tác phẩm nhiều người biết đến là: Tam quốc diễn nghĩa.


Ông là người rất gan góc, trượng nghĩa, sống hào hiệp, giản dị. Cùng với lòng trung thành tuyệt đối nên ông được nhiều người tôn thờ.


2Ý nghĩa của tượng Quan Công


Theo phong thủy, thờ Quan Công có tác dụng trấn yêu, trừ tà mang lại sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, từng hình tượng quan công không giống nhau sẽ mang lại những ý nghĩa không giống nhau.


Tượng quan công cưỡi ngựa xích thố


Tượng quan công cưỡi ngựa xích thốTượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố


Hình ảnh tượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố, tay cầm thanh long đao mang vẻ hùng dũng, oai nghiêm phong, với ý chí chiến đấu mãnh liệt, ngoan cường không ngại gian nan.


Trưng bày tượng này trong nhà với ý nghĩa trấn yêu, trừ tà gìn giữ sự bình an cho gia đình. Dường như còn mang hàm ý noi theo hình ảnh quan công nỗ lực vượt qua gian nan dù ở hoàn cảnh nào.


Tượng Quan Công chống đao


Tượng Quan Công chống đaoTượng Quan Công chống đao


Hình tượng Quan Công chống đao, toát lên khí chất hào hùng, mạnh mẽ. Đó là hình ảnh một loài người không chịu khuất phục dù gặp gian nan hay phải đối đầu hoàn cảnh khắc nghiệt, sinh ly tử biệt.


Tượng Quan Công chống đao thường được các nhà chỉ dẫn, người làm kinh doanh, chính trị lựa chọn. Với mong đợi có sức mạnh của quan công trợ giúp sẽ giúp họ vững tâm hơn khi làm việc.


Tượng Quan Công ngồi đọc sách


Tượng Quan Công ngồi đọc sáchTượng Quan Công ngồi đọc sách


Truyện xưa kể rằng: Khi đang ở Tào doanh, Tào Tháo bố trí Quan Vũ ở cùng 2 người vợ của Lưu Bị. Tào Tháo hy vọng sẽ có hành động sai lầm. Tuy nhiên, trong suốt đêm đó Quan Vũ thức trắng chỉ ngồi đọc sách Xuân Thu dưới ngọn đuốc sáng sủa rực.


Qua câu chuyện trên cho thấy ông là một người chính trực, kiên định và tuyệt đối trung thành. Trưng bày tượng trong phòng với ý nghĩa tăng thêm ý chí sắt đá, sự quyết tâm cho gia chủ, mang lại nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc cho bạn.


3Tuổi nào hợp, tuổi nào kỵ với tượng Quan Công?


3 hình tượng Quan Công3 hình tượng Quan Công


Tuổi hợp với Quan Công


Theo ngũ hành thì tượng Quan Công thuộc mệnh mộc. Mộc sinh hỏa nên người mệnh hỏa sẽ rất hợp với tượng Quan Công.


Dường như theo âm dương, trong 12 con giáp thì tuổi tuất, tuổi ngọ, tuổi thìn là những tuổi hợp với tượng Quan Công.


Tuổi kỵ với Quan Công


Người có mệnh thổ, người tuổi thân thì không hợp với tượng Quan Công.


để mắt tới: Những người tuổi khác các tuổi nêu trên thì có thể thờ Quan Công nhưng cần phải để mắt tới là chỉ gia chủ là nam giới trên 25 tuổi mới rước Ngài về được.


3Cách bố trí tượng Quan Công hợp phong thủy


địa điểm đặt tượng Quan Công


Đặt tượng Quan Công gần cửa ra vàoĐặt tượng Quan Công gần cửa ra vào


Tượng gỗ Quan Công nên đặt ở gần cửa ra vào. Khi đó, tượng sẽ giúp xua đuổi, chặn lại những điều may mắn, tránh tà khí vào nhà ảnh hưởng gia chủ.


Nên đặt tượng ở địa điểm cao vì trên cao khiến ai cũng ngước nhìn và thể hiện sự oai nghiêm phong, khí chất lẫm liệt, uy nghi.


Nên đặt tượng ở địa điểm trung tâm ngôi nhà vì địa điểm này tầm nhìn rộng rãi, bao khắp ngôi nhà sẽ bảo vệ gia chủ tốt hơn.


Hướng đặt tượng Quan Công


Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việcĐặt tượng Quan Công trên bàn làm việc


Nên đặt tượng Quan Công ở ngay cửa ra vào và quay mặt về các hướng xấu của gia chủ. Như vậy sẽ giúp cho gia chủ tránh được những điều rủi ro, điều xấu trong cuộc sống.


Đối với các nhà chính trị, giám đốc, quản lý thì nên đặt tượng quan công trên bàn làm việc hoặc sau lưng, sẽ nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ, mang lại tài lộc trong làm ăn.


Nên vệ sinh tinh khiết sẽ tượng Quan Công mỗi khi dọn nhà để thể hiện sự tôn kính và cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình.


4Thờ Quan Công như thế nào cho đúng?


Như các loại tượng phong thủy khác, bạn cần phải khai quang điểm nhãn thì tượng mới có tác dụng tâm linh. Bạn nên mời thầy về để khai quang cho tượng.


Bên cạnh đó, khi thờ Quan Công bạn phải để mắt tới:


  • Bàn thờ Quan Công và nơi đặt tượng phải được vệ sinh tinh khiết sẽ

  • Khi thắp hương phải ăn mặc chỉnh tề, tinh khiết sẽ

  • Trên bàn thờ nên dùng đèn đỏ hoặc có thể dùng nến, đèn dầu

  • Khi thắp hương nên dâng kèm đồ lễ như xôi, thịt, nước


Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa của việc thờ Quan Công và cách bày trí tượng quan công hợp phong thủy. Chợ Tốt trực tuyến hy vọng các bạn có thể chọn mình hoặc tặng cho người thân tượng quan công thích hợp.


Có thể bạn quan tâm:

Mua đồ thờ cúng tượng Quan Công tại Chợ Tốt trực tuyến:Chợ Tốt trực tuyến

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Ý nghĩa việc thờ Quan Công và cách bố trí tượng hợp phong thủy
Ý nghĩa việc thờ Quan Công và cách bố trí tượng hợp phong thủy chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.